4 เว็บไซต์ ที่คนอยากเก่งกราฟิก ต้องห้ามพลาด
Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
อยากเก่งกราฟิก
4 เว็บไซต์ ที่คนอยากเก่งกราฟิก ต้องห้ามพลาด
คุณเคยเป็นไหม? อยากออกแบบงาน แต่ไอเดียไม่มา คิดไม่ออก เจอแต่ทางตัน สร้างสรรค์ผลงานได้ไม่หลากหลาย มีแต่รูปแบบเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 เว็บสำหรับการหา Reference ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานออกแบบ โมชั่น ภาพนิ่ง หรือวิดีโอ เพื่อที่จะให้คุณสามารถค้นคว้าหาไอเดียใหม่ๆ มาสร้างสรรค์ผลงานให้มีความโดดเด่น แตกต่าง น่าสนใจ และมีความสวยงาม ทันสมัย ซึ่งจะมีเว็บไหนบ้างนั้น ไปชมกันได้เลย
Pinterest
1.Pinterest
Pinterest เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมไอเดียออกแบบหลากหลายประเภทเอาไว้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรืองานออกแบบ Font , Logo ซึ่งเราสามารถเซฟงานออกแบบที่สนใจจะนำเอาไปเป็น Reference ไว้ได้ด้วยการกด Pin (ปักหมุด) และยังสามารถกดติดตามนักออกแบบที่เราชื่นชอบ เพื่อรับข้อมูลข่าวสาร งานออกแบบใหม่ๆที่น่าสนใจได้อีกด้วย
CreativeBloq
2. CreativeBloq
เป็นเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับงานออกแบบ เป็นเว็บที่คุณจะสามารถติดตาม การอัพเดทข่าวสารงานออกแบบให้ตามเทรนด์ใหม่ๆได้ทันอยู่เสมอ เช่น บทความอัพเดท เทรนด์โลกที่กำลังเป็นกระแส หรือแม้กระทั่งการแนะนำเทคนิค หรือสกิลดีๆที่นักออกแบบควรจะมี ซึ่งเราสามารถนำความรู้ที่ได้จากเว็บนี้ไปต่อยอดให้การออกแบบของเราเป็นงานที่ทันสมัย น่าสนใจ และให้ความรู้ที่ดีต่อผู้อื่นได้อีกด้วย
Dribble
3.Dribble
เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมการออกแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว การ์ตูน โดยจุดเด่นของเว็บ Dribble จะเป็นงานแนว Vector และงานที่มีสีค่อนข้างจัดจ้าน ซึ่งเราสามารถติดตามผลงานศิลปินคนโปรดได้โดยตรง และอีกสิ่งที่ทำให้ Dribble เป็นเว็บที่แตกต่าง และน่าสนใจก็คือ เว็บมีการเลือกเฉดสี จากผลงานต่างๆที่เราสนใจมาให้เราได้เลือกดูอีกด้วย
Behance
4.Behance
เว็บไซต์ที่รวบรวมงานออกแบบหลากหลายประเภท เช่น งานออกแบบเว็บไซต์ งาน branding งานออกแบบสินค้า หรือบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับจากเว็บว่า เป็นงานที่น่าสนใจ ดูดีมีรสนิยม เหมาะกับการใช้หาแรงบันดาลเป็นอย่างมาก ซึ่งในเว็บนี้ เรายังสามารถค้นหาโดยใช้ Pantone color ได้อีกด้วย ทำให้หา reference ในการออกแบบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
Kidyers ทีมของคนรุ่นใหม่ เป็น Data-Driven Agency ที่มีความเข้าใจและทันสมัย สามารถผลิตสื่อได้หลากหลายรูปแบบที่จะมาตอบโจทย์ทุกความต้องการในธุรกิจให้คุณ
Data Driven Creative
Agency
Services
Contact us
Hello@Kidyers
02 261 4089
689 Bhiraj Tower 18 Floor Room No, 1806
Sukhumvit Rd, Khlong Tan Nuea, Watthana,
Bangkok 10110
Ⓒ 2022 Kidyers All right Reserved.