“เข้าใจ Customer Insight จะออกแคมเปญอะไรก็โดนใจกลุ่มเป้าหมาย”
Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Customer Data Analytics
“เข้าใจ Customer Insight จะออกแคมเปญอะไรก็โดนใจกลุ่มเป้าหมาย”
ในอดีตการสร้าง Strategy เพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคไม่ใช่เรื่องง่าย นักการตลาดต้องใช้การคาดเดาจาก Data อันน้อยนิด ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่คาดการณ์ไม่ได้และทำให้มีความเสี่ยงที่ผลลัพธ์จะไม่เป็นไปตามเป้าหมายสูง
.
ปัจจุบันมีเครื่องมือมากมายที่ช่วยให้เราสามารถเก็บ Data และวิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายๆ สามารถนำไปสร้าง Strategy ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายและนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้าได้
.
ตัวอย่างเช่น Google Analytic แพลตฟอร์มที่เหล่านักการตลาดใช้กันอย่างแพร่หลาย มี Feature ให้เลือกใช้มากมายเพื่อเข้าใจ Insight ของกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น Automated Insights ใช้สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกแบบอัตโนมัติ หรือ Backward Pathing ใช้ในการย้อนดูเส้นทางการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายของเราว่ามาจากช่องทางใดบ้าง
.
หรือ Amplitude อีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยในการวิเคราะห์ผลลัพธ์ของแคมเปญโฆษณา ผ่านการทดสอบแบบ A/B สามารถใช้วัดผลข้อมูลได้ในเชิงลึก รวมทั้งการวิเคราะห์ Engagement และผลประกอบการในช่องทางต่าง ๆ ได้อีกด้วย
.
เพราะการเข้าใจ Insight ของกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญ ทีม Kidyers ของเรามีความรู้ความเข้าใจในการเลือกใช้เครื่องมือในการวิเคราะห์ Pain Point ของกลุ่มเป้าหมายนำมาสู่การสร้างแคมเปญที่ให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าในทุกความต้องการได้อย่างแท้จริง
.
Campaign : โปรเจคด้านการเงินและการลงทุนเป็นหนึ่งในความสำเร็จของทีมเรา ซึ่งได้ทำการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายเชิงลึกด้วย Analytic Tools ที่ทันสมัยเพื่อสร้างแคมเปญที่สื่อสารไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด หลังวิเคราะห์ Customer Insight เราได้แบ่งกลุ่มเป้าหมายออกเป็น 5 กลุ่มอาชีพ ได้แก่ มนุษย์เงินเดือน ข้าราชการ แม่ค้าออนไลน์ ฟรีแลนซ์และกลุ่มอาชีพทั่วไป ซึ่งแต่ละกลุ่มมี Pain Point ที่แตกต่างกัน เราจึงวางแคมเปญที่จะสื่อสารและสร้างความเข้าใจทางการลงทุนออกมาตามความเหมาะสมของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจด้วยยอด Searching ที่เพิ่มขึ้นถึง 82%
สรุป
● การวิเคราะห์ Customer Insight เป็นปัจจัยหลักในการสร้างแคมเปญที่สร้างสรรค์และตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายมากที่สุด
● มี Empathy ในกลุ่มเป้าหมายจะนำมาสู่การเกิด Engagement ที่เพิ่มมากขึ้นและนำไปสู่ยอดการค้นหาหรือยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน
การสร้างแคมเปญให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณมีทีมที่มีความรู้ความเข้าใจในการวิเคราะห์ Customer Insight ที่แท้จริง ให้ Kidyers เป็นหนึ่งในตัวช่วยดีๆ สู่การประสบความสำเร็จในการทำการตลาดของคุณ
บทความหน้าจะมีเรื่อง Data กับธุรกิจที่น่าสนใจอีกมากมาย
ติดตามบทความดี ๆ จาก Kidyers ได้ที่
หรือสามารถติดต่อได้ที่
Email – hello@kidyers.com
Data Driven Creative
Agency
Services
Contact us
Hello@Kidyers
02 261 4089
689 Bhiraj Tower 18 Floor Room No, 1806
Sukhumvit Rd, Khlong Tan Nuea, Watthana,
Bangkok 10110
Ⓒ 2022 Kidyers All right Reserved.