5 การใช้ “IG Stories” ในการทำ Market Research
Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
IG Stories
“IG Story ฟีเจอร์เพื่อการทำ Market Research ที่หลายคนคาดไม่ถึง”
“Instagram” Social Media ยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ นอกจากเอาไว้เพื่อเล่นสนุกกับเพื่อน เอาไว้แชร์รูป แบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ยังแอบซ่อนประโยชน์ในการทำ “Market Research” หรือการวิจัยตลาด ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งจะทำให้คุณได้เข้าใจสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ด้วยฟีเจอร์ที่เราคุ้นเคยอย่าง “Instagram Story” นั่นเอง
Market Research สำคัญกับการทำธุรกิจยังไง ?
Market Research หรือการสำรวจตลาด มันก็คือกระบวนการที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าใจตลาดของธุรกิจตนมากขึ้น ช่วยในการเข้าใจ Insight ต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมายของเราได้ และนำมาสู่การวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน สร้างแคมเปญที่จะช่วยให้ธุรกิจมีความโดดเด่นและแตกต่างจากของคู่แข่ง
5 การใช้ Instagram Story ในการทำ Market Research
emoji
1. วัดความชอบของลูกค้าด้วย Emoji Guage
เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยวัดความชอบของกลุ่มเป้าหมายด้วยการให้คะแนนโดยลาก Guage จากมากไปน้อย ซึ่งจะบอกผลแบบรายบุคคลหรือแบบผลรวมโดยเฉลี่ย ทำให้ทราบความรู้สึกพึงพอใจหรือ Feedback จากลูกค้าว่าพวกเขามีความรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับแบรนด์หรือสินค้าของเราได้
poll
2. วัดความพึงพอใจของลูกค้าด้วย Poll Sticker
ฟีเจอร์ Poll Sticker เป็นรูปแบบของการโหวต 2 คำตอบ ซึ่งเป็นเทคนิคที่รวดเร็วในการที่เราจะได้ทำความเข้าใจความรู้สึกเบื้องต้นของลูกค้าต่อธุรกิจหรือแบรนด์ของเราได้แบบ Real-Time โดยผลของการเก็บข้อมูลจะเป็นเพียงผลลัพธ์เบื้องต้นเท่านั้น
pain point
3. Ask Me A Question ตัวช่วยรวบรวม Pain Point ของลูกค้า
สำหรับฟีเจอร์ Ask The Question จะให้แบรนด์สามารถตั้งคำถามให้กับลูกค้าได้เข้ามาเล่นร่วมสนุกกันได้ ซึ่งเราสามารถใช้คำถามเพื่อถามถึง Pain Point ที่ลูกค้ามีต่อสินค้าหรือบริการของเรา เช่นสิ่งที่พวกเขาสงสัย สิ่งที่พวกเขาอยากให้ปรับปรุง เพื่อให้เรารู้ Pain Point ที่แท้จริงของลูกค้าได้
quiz
4. Quiz Question เช็ค Brand Royalty ของลูกค้าต่อแบรนด์
ฟีเจอร์ Quiz Question เป็นฟีเจอร์ใน Instagram Story ที่มาในรูปแบบของคำถามและช้อยส์คำตอบ 4 ข้อ จะเข้ามาช่วยเหลือในคุณในการวัดความรู้หรือเช็คว่าลูกค้ารู้จักแบรนด์หรือสินค้าของคุณดีแค่ไหน คุณสามารถรู้การสำรวจได้เลย ตามจำนวนลูกค้าที่สามารถตอบคำถามของคุณได้ถูกต้อง เพื่อนำผลลัพธ์ที่ได้มาสร้างแผนการประชาสัมพันธ์แบรนด์ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปในอนาคต
swip up
5. Swipe Up For More เพื่อให้ได้ Feedback อย่างละเอียด
โดยกลไกของฟีเจอร์ Swipe Up จะมีหน้าที่นำคนจาก Instagram Story ไปสู่หน้าเว็บไซต์หรือ Landing Page เพื่อสร้าง Lead ให้เว็บไซต์ของคุณจากช่องทางอื่นๆ เพียงแค่ลูกค้า Swipe Up ก็สามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็นหรือให้ Feedback แก่แบรนด์ของเราได้ ทำให้เราทราบความคิดเห็นของลูกค้าต่อแบรนด์และนำมาต่อยอดการตลาดได้ด้วย
Kidyers
ทีม Kidyers เป็น Data-Driven Agency ที่มีความเข้าใจในการรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถใช้สื่อได้หลากหลายรูปแบบรวมทั้ง Instagram ที่เราเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์และเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จมากขึ้น
หากคุณต้องการให้ธุรกิจเติบโต ให้ Kidyers เป็น Partner การตลาดของคุณ
แชทคุยหรือติดต่อเราได้ทาง Email : hello@kidyers.com
Data Driven Creative
Agency
Services
Contact us
Hello@Kidyers
02 261 4089
689 Bhiraj Tower 18 Floor Room No, 1806
Sukhumvit Rd, Khlong Tan Nuea, Watthana,
Bangkok 10110
Ⓒ 2022 Kidyers All right Reserved.