ทำอย่างไรให้ยอดขายพุ่งด้วย Online Marketing
Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
ยอดขายพุ่ง
ทำอย่างไรให้ยอดขายพุ่งด้วย Online Marketing !!
ในสังคมที่ถูกขับเคลื่อนไปด้วยโลกออนไลน์ และแน่นอนว่าโลกออนไลน์กำลังเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะการตลาดออนไลน์ ที่กำลังมาแรงเพราะสามารถทำให้ผู้อื่นได้เห็นและรู้จักเราหรือสินค้าของเราได้ในมุมที่กว้างขึ้นมากๆ และมันจะช่วยให้มุมมองการทำการตลาดดิจิทัลของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
ในวันนี้ Kidyers จะพาทุกคนไปดูว่า เราจะทำอย่างไรให้ยอดขายพุ่งด้วย Online Marketing ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่าา
1.Awareness ทำให้คนรู้จักว่าเราเป็นใคร
อย่างแรกที่สำคัญเลยก็คือ เราต้องดึงสิ่งที่เป็นตัวเราออกมาให้มากที่สุด สร้างความแตกต่าง และความแปลกใหม่ เพื่อที่จะสามารถดึงดูดใจลูกค้าให้มาชื่นชอบสินค้าของเรา ซึ่งเรามีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ที่จะทำให้คนที่เห็นโฆษณาของเราแล้วตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ ดังนั้นความแตกต่างจะทำให้เกิดแรงดึงดูด และทำให้คนสนใจสินค้าของเรามากยิ่งขึ้น
2.Journey เข้าใจการตัดสินใจของลูกค้า
เราควรที่จะต้องเข้าใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การหาเหตุผลของการซื้อของลูกค้า ไปจนถึงจะซื้อเมื่อไหร่ ในราคาเท่าใด และเราควรจะมีควรมีการโน้มน้าวเล็กๆน้อยๆ เพื่อที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้ามั่นใจในสินค้าของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราโน้มน้าวลูกค้าได้ถูกจุด ลูกค้าก็พร้อมที่จะเต็มใจจ่ายเงินให้คุณในทันที
3.Content ต้องน่าดึงดูด
เราจะต้องสร้างแคมเปญให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าขาประจำ ไม่ว่าจะเป็นการลดราคา แลกซื้อสินค้า แจกสินค้าในบางโอกาส หรือแถมสินค้าให้กับลูกค้าที่ซื้อครบในราคาที่กำหนด และคอยตรวจสอบอยู่เสมอว่า ลูกค้ามีความชอบ หรือต้องการแบบไหนบ้าง แล้วเราก็จะสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ เพื่อนำมาเป็น content ได้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆของข้อมูลใน content เลยก็คือ content ของเราจะต้องเป็นข้อมูลที่มีความจำเป็นต่อตัวลูกค้า และเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ด้วย
4.SEO & SEM เพื่อให้ค้นหาสินค้าเจอ
ในส่วนของขั้นตอนนี้นั้น จะเป็นการโปรโมทเว็บไซต์ของเราให้สามารถติดอันดับต้น ๆ ในการค้นหา ซึ่งจะสามารถทำได้ด้วยการใช้ keyword ที่กลุ่มเป้าหมายหลักของเราสนใจ หรือเป็น keyword ที่กำลังเป็นกระแส และเป็นที่นิยมในการใช้เพื่อการค้นหาสินค้า ซึ่งการทำเช่นนี้ จะสามารถเพิ่มโอกาสให้คนเห็นสินค้าของเรามากขึ้น เว็บไซต์ของเราก็จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น แล้วก็จะทำให้โอกาสที่สินค้าของเราจะขายได้นั้นมีมากขึ้นเช่นกัน
5.Loyalty สานสัมพันธ์ และกระตุ้นการซื้อซ้ำ
สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดเลยก็คือ การบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นการให้ความช่วยเหลือกับลูกค้าในด้านต่างๆ หรือจะเป็นการส่งข้อเสนอพิเศษที่สามารถจูงใจให้ลูกค้าสนใจ จดจำเราได้ และกลับมาซื้อสินค้าของเราซ้ำ ซึ่งการที่จะสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าใหม่ๆมาเป็นลูกค้าประจำเราได้นั้น เป็นสิ่งที่ยากมากๆ เราจึงไม่ควรมองข้าม และควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลย
Kidyers ทีมของคนรุ่นใหม่ เป็น Data-Driven Agency ที่มีความเข้าใจและทันสมัย สามารถผลิตสื่อได้หลากหลายรูปแบบที่จะมาตอบโจทย์ทุกความต้องการในธุรกิจให้คุณ
หากคุณต้องการให้ธุรกิจเติบโต ให้ Kidyers เป็น Partner การตลาดของคุณ
แชทคุยหรือติดต่อเราได้ทาง Email : hello@kidyers.com หรือ Kidyers fan page
Data Driven Creative
Agency
Services
Contact us
Hello@Kidyers
02 261 4089
689 Bhiraj Tower 18 Floor Room No, 1806
Sukhumvit Rd, Khlong Tan Nuea, Watthana,
Bangkok 10110
Ⓒ 2022 Kidyers All right Reserved.