Tiktok แพลตฟอร์มยอดฮิตทำการตลาดได้ดีจริงหรือ ?
Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
ทำการตลาด
Tiktok แพลตฟอร์มยอดฮิตทำการตลาดได้ดีจริงหรือ ?
TikTok แพลตฟอร์มน้องใหม่ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ นอกจากจะถูกเอามาใช้ในการสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบคลิปวิดีโอสั้น ๆ ของหนุ่มสาว Gen Z แล้ว ยังมีกลุ่มธุรกิจมากมายที่ได้นำ TikTok มาใช้ในการสร้างและแชร์คอนเทนต์เพื่อโฆษณาและการทำการตลาด หลายคนประสบความสำเร็จมากขึ้น แต่หลายคนก็ยังไม่สามารถทำการตลาดบนแพลตฟอร์มนี้ได้ตามความต้องการ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเข้าใจสาเหตุของความล้มเหลวในการทำการตลาดบน TikTok พวกเรา Kidyers จะมาเล่าให้ฟังค่ะ
สร้างตัวตนบน Tiktok
การสร้างตัวตนบน TikTok ธุรกิจส่วนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในแพลตฟอร์มนี้ ต้องมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เป็นตัวของตัวเอง ที่สำคัญควรเข้าถึงได้ง่าย เท่านี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะเพิ่มโอกาสที่จะดึงดูดลูกค้าให้รู้จักแบรนด์ได้แล้ว
content tiktok
คอนเทนต์ดูสบาย น่าดึงดูด พื้นฐานสำคัญของ TikTok คือการสร้างความบันเทิง ความสนุกสนาน ดังนั้นการใส่โฆษณาเนื้อหาหนัก ๆ จึงมักจะไปไม่รอดบน TikTok ถ้าเข้าใจจุดนี้และนำไปสร้างคอนเทนต์ก็จะช่วยให้คอนเทนต์ที่คุณสร้างจึงจะมีโอกาสดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้มากขึ้น
โฆษณาบน tiktok
เข้าใจการโฆษณาบน TikTok มี Ads หลายประเภทบน TikTok ที่จะช่วยทำให้วิดีโอของคุณถูกมองเห็นและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้มากขึ้น แต่หลัก ๆ ที่น่าสนใจคือ Ads แบบ Brand Takeovers เป็นการโฆษณาในที่จะโชว์บนหน้าฟีดของกลุ่มเป้าหมายก่อนที่จะเห็นเนื้อหาอื่น ๆ ซึ่งจะลิงค์ไปยังหน้าแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของแบรนด์เรา ซึ่งเป็นจุดอ่อนของ TikTok ที่หลายธุรกิจมองข้ามทำให้โอกาสในการประสบความสำเร็จลดลง จะเป็นเพราะอะไร มาฟังคำตอบกันค่ะ
Kidyers
สิ่งสำคัญที่สุดที่หลายคนมองข้ามในการทำการตลาดบน TikTok คือการที่ตัวแพลตฟอร์มเองไม่ได้เป็นปลายทางที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายของคุณเข้าถึงสินค้าหรือแบรนด์ได้ แต่เป็นเหมือนสะพานที่ใช้ในการสร้างความรับรู้ โปรโมทเบื้องต้นเพื่อนำไปสู่แพลตฟอร์มอื่น ๆ ของแบรนด์ ซึ่งทำให้หลายธุรกิจที่เลือก TikTok เป็นตัวช่วยในการทำตลาดเพียงอย่างเดียวนั้นยากที่จะอยู่รอดได้นั่นเอง
การทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียอะไรก็ตาม ต้องมีความเข้าใจลักษณะการใช้งานของแพลตฟอร์มนั้นให้ดีก่อน หากคุณมองไม่เห็นจุดอ่อนของสิ่งที่คุณจะนำมาเป็นตัวช่วยในการทำการตลาด อาจทำให้แบรนด์ของคุณไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร Kidyers เข้าใจการเลือกใช้โซเชียลมีเดียหลากหลายประเภทให้เหมาะสมกับสินค้าและกลุ่มเป้าหมาย มองเห็นข้อดีและข้อเสียของแต่ละแพลตฟอร์ม พร้อมที่จะเป็น Partner ที่จะพาคุณก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ดั่งใจ
หากคุณต้องการให้ธุรกิจเติบโต ให้ Kidyers เป็น Partner การตลาดของคุณ
แชทคุยหรือติดต่อเราได้ทาง Email : hello@kidyers.com
Data Driven Creative
Agency
Services
Contact us
Hello@Kidyers
02 261 4089
689 Bhiraj Tower 18 Floor Room No, 1806
Sukhumvit Rd, Khlong Tan Nuea, Watthana,
Bangkok 10110
Ⓒ 2022 Kidyers All right Reserved.